Friday, June 14

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển Long Hải

Các tình nguyện viên của C.P. Việt Nam thu gom rác thải trên bãi biển Long Hải.

Các tình nguyện viên của C.P. Việt Nam thu gom rác thải trên bãi biển Long Hải.

Hưởng ứng tuần lễ “Quốc Tế Làm Sạch Bờ Biển – International Coastal Cleanup Day”, vào ngày 23/9/2023, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Hồ Chí Minh (Youth Social Work Center -YSW) thực hiện hoạt động “Làm sạch bờ biển – Coastal Cleanup” tại bãi biển Long Hải thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam háo hức tham gia Chiến dịch Làm sạch biển 2023.

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam háo hức tham gia Chiến dịch Làm sạch biển 2023.

Tham gia hoạt động làm sạch biển, về phía địa phương có ông Nguyễn Trọng Huy – Phó bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Long Hải, về phía C.P. Việt Nam có ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó Tổng giám đốc phụ trách Phòng Phát triển Bền vững, và 55 cán bộ, công nhân viên công ty cùng tham gia, trên tinh thần chung tay tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp, cùng nhau góp phần giảm thiểu rác thải biển.

Rác thải được nhặt và phân loại theo màu túi đựng rác.

Rác thải được nhặt và phân loại theo màu túi đựng rác.

Trong một buổi sáng hoạt động tích cực, các tình nguyện viên đã thu gom được tổng cộng 147 kg rác thải và được phân loại ra thành: rác thải có thể tái sử dụng, rác thải khó phân hủy, rác thải nguy hiểm … Sau đó, các tình nguyện viên bàn giao cho bên công ty xử lý rác thải.

Trong hành trình hơn 30 năm đầu tư và phát triển tại Việt Nam, C.P. Việt Nam luôn hoạt động với chiến lược bền vững, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng phải đi đôi với việc phát triển hoạt động kinh doanh.

Thu gom rác thải trên bãi biển Long Hải.

Thu gom rác thải trên bãi biển Long Hải.

“Làm sạch biển” cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng đến việc hiện thực hóa các cam kết bền vững của công ty trong trụ cột “Cân bằng tự nhiên” gồm bảo tồn đa dạng sinh học, khôi phục hệ sinh thái, bảo vệ và sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả. Đây cũng là một trong những nỗ lực của C.P. Việt Nam, đồng hành cùng với mục tiêu “Không còn rác thải” (Zero Waste) từ Tập đoàn C.P. Thái Lan.

Qua chương trình, C.P. Việt Nam mong muốn tạo điều kiện để mỗi nhân viên của mình đều được tham gia vào hoạt động phát triển bền vững của Công ty, từ những hành động nhỏ nhất nhưng khi thực hiện cùng nhau sẽ tạo nên những tác động tích cực lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Đại diện địa phương gửi lời cảm ơn và trao giấy chứng nhận cho C.P. Việt Nam.

Đại diện địa phương gửi lời cảm ơn và trao giấy chứng nhận cho C.P. Việt Nam.

Bãi biển Long Hải là một trong những điểm phát triển du lịch và đánh bắt hải sản của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chính vì thế, chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, liên kết với các tổ chức ban ngành về các hoạt động làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa, thúc đẩy mục tiêu giảm thiểu 50% rác thải nhựa trên biển và đại dương đến năm 2025 theo Quyết định số 1316/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam”.

Please follow and like us:
Pin Share
RSS
Follow by Email