Monday, October 2

Vicosap xác lập kỷ lục có nhiều sản phẩm nhất từ dừa sáp

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục cho Công ty Vicosap. Ảnh: Ngọc Thảo.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục cho Công ty Vicosap. Ảnh: Ngọc Thảo.

Ngày 20/5, thông tin từ Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) cho biết, đơn vị vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục “Đơn vị chế biến sâu trái dừa sáp thành hệ thống nhiều dòng sản phẩm nhất, phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần nâng cao giá trị đặc sản dừa sáp Cầu Kè – Trà Vinh”.

Theo anh Trần Duy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè cho biết: Hiện nay, từ trái dừa sáp công ty đã chế biến được 9 dòng sản phẩm: Kẹo dừa sáp, dừa sáp sợi, dừa sáp sấy giòn tan, sữa chua dừa sáp sấy giòn tan, bánh dinh dưỡng dừa sáp, sữa chua uống dừa sáp và trái dừa sáp hút chân không với 40 sản phẩm (SKU). Ngoài ra, công ty còn sở hữu nhiều công thức chế biến món ăn, thức uống từ dừa sáp.

Gần nhất, công ty vừa phát triển hai sản phẩm bánh dinh dưỡng Vicosap và sữa chua uống dừa sáp. Bánh dinh dưỡng từ dừa sáp với thành phần dừa sáp kết hợp cùng các loại rau, củ, quả tự nhiên như: bí đỏ, khoai lang hoặc chuối.

Sản phẩm hủ dừa sáp sợi được công nhận OCOP 5 sao. Ảnh: Ngọc Thảo.

Sản phẩm hủ dừa sáp sợi được công nhận OCOP 5 sao. Ảnh: Ngọc Thảo.

Bánh dinh dưỡng Vicosap giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ như canxi, kali, sắt, các loại vitamin khác giúp xương chắc khỏe và tăng hệ miễn dịch cho trẻ. Đặc biệt, thành phần sản phẩm chứa tỷ lệ dừa sáp cao (70%). Bánh dinh dưỡng Vicosap giàu chất béo có lợi cho sự phát triển não bộ và thể chất của bé. Bánh dùng tốt cho trẻ em trên 9 tháng tuổi và người già, người ăn chay.

Riêng sữa chua uống dừa sáp là sản phẩm độc đáo, sữa chua được lên men tự nhiên từ dừa sáp giúp cung cấp năng lượng, bổ sung lợi khuẩn, chất xơ tự nhiên và các khoáng chất như canxi, kali, sắt. Trong tháng đầu tiên ra mắt, hai dòng sản phẩm đã được người tiêu dùng yêu thích và đã có hàng chục nghìn sản phẩm được tiêu thụ.

Đặc biệt, mới đây sản phẩm hủ dừa sáp sợi của Công ty Vicosap được hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Trung ương công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao. Đây là một trong 19 sản phẩm OCOP 5 sao được hội đồng công nhận lần này.