Friday, June 14

Thuốc trừ sâu sinh học EMAGOLD 6.5EC: Phòng trừ bệnh hiệu quả trên cây sầu riêng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Công ty TNHH Thuốc BVTV Thiên Bình cho biết: Sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) Emagold 6.5EC là thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học thế hệ mới, với hàm lượng Emamectin Benzoate cao gấp 3 lần thông thường. Đây là hoạt chất được chiết xuất trong môi trường nuôi cấy loài nấm, có tác dụng gây rối loạn và cắt đứt quá trình truyền dẫn của dây thần kinh vận động khiến sâu non lập tức ngừng ăn khi trúng phải thuốc, dần dần sâu tê liệt và chết.

Emagold 6.5EC là thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học thế hệ mới, với hàm lượng Emamectin Benzoate cao gấp 3 lần thông thường. Ảnh: Kim Ngọc.

Emagold 6.5EC là thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học thế hệ mới, với hàm lượng Emamectin Benzoate cao gấp 3 lần thông thường. Ảnh: Kim Ngọc.

Đó là lý do khiến thuốc trừ sâu sinh học này có hiệu lực diệt sâu nhanh và mạnh không thua kém bất kỳ loại thuốc hóa học nào nhưng lại cực kỳ an toàn cho con người và môi trường. Emagold 6.5EC diệt trừ được hầu hết các loại sâu hại như: Sâu xanh da láng; bọ trĩ, nhện đỏ, sâu tơ, sâu xanh hại bắp, bọ trĩ hại dưa hấu… Lượng thuốc phun: 20-25ml pha cho bình 20 lít. Phun 400-500lit/ha. Ngoài ra, thuốc trừ sâu sinh học Emagold 6.5EC được thử nghiệm trên đối tượng nhện đỏ, bọ trĩ và sâu đục trái sầu riêng cho kết quả rất cao.

Ông Nguyễn Thanh Dũng ở xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai là người tiên phong sử dụng sản phẩm Emagold 6.5EC để quản lý nhện đỏ, bọ trĩ trên cây sầu riêng. Đến thăm vườn sầu riêng nhà ông Nguyễn Thanh Dũng chúng tôi được ông vui mừng, hồ hởi dẫn ra vườn sầu riêng để khoe.

Ông Dũng cho biết, trước đây vườn sầu riêng của nhà bị dịch bọ trĩ, nhện đỏ tàn phá rất nghiêm trọng. Tình hình dịch bệnh tàn phá khiến cho gia đình ông Dũng rất mệt mỏi, âu lo vì sầu riêng là cây trồng chủ lực của gia đình. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình trông cả vào vườn sầu riêng. Khi vườn cây bị bệnh, ông đã dùng mọi cách, các loại thuốc để phun xịt nhưng không hiệu quả. Khi được một đại lý giới thiệu sản phẩm mới phòng trừ rất hiệu quả nhện đỏ, bọ trĩ đó là Emagold 6.5EC của Công ty TNHH BVTV Thiên Bình nên ông đã dùng thử không ngờ cho hiệu quả rõ rệt.

Theo ông Dũng sau khi dùng Emagold 6.5EC, dịch bệnh trên vườn cây nhanh chóng được khắc phục, ổn định, bộ lá khỏe, xanh mướt và cứng cáp. Không những vậy, dùng thuốc sinh học không phải lo tồn dư hóa chất độc hại trên cây và trái sầu riêng. Emagold 6.5EC còn bảo vệ thiên địch và môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhà nông mà hiệu quả rất cao. Sau khi phun Emagold 6.5EC mang lại hiệu quả cao, ông đã mạnh dạn giới thiệu sản phẩm cho những hộ dân xung quanh cùng sử dụng.

Ông Nguyễn Thanh Dũng người tiên phong sử dụng sản phẩm Emagold 6.5EC để quản lý hiệu quả nhện đỏ, bọ trĩ trên cây sầu riêng trong một lần trả lời phỏng vấn truyền thông.

Ông Nguyễn Thanh Dũng người tiên phong sử dụng sản phẩm Emagold 6.5EC để quản lý hiệu quả nhện đỏ, bọ trĩ trên cây sầu riêng trong một lần trả lời phỏng vấn truyền thông.

Sản phẩm thân thiện môi trường cho nông sản sạch để xuất khẩu

Theo Đề án “Phát triển bền vững cây ăn quả chủ lực” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN-PTNT) thực hiện, định hướng quy hoạch diện tích sầu riêng của cả nước đến năm 2030 ở mức 75.000ha.

Tuy nhiên, hiện nay diện tích sầu riêng của cả nước đã lên 110.000ha và vẫn có khả năng tăng trong thời gian tới. Đáng chú ý, diện tích sầu riêng bị bị nhện đỏ và bọ trĩ gây hại ngày một tăng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng, mẫu mã sầu riêng, nhất là sản phẩm xuất khẩu. Nhện đỏ và bọ trĩ còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của cây sầu riêng, khiến nhà vườn rất lo lắng.

Thế nên, nhằm hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, tạo ra các sản phẩm nông sản chất lượng cao, có giá trị, an toàn đối với sức khỏe con người và bảo vệ môi trường, Bộ NN-PTNT đưa ra mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu tăng số lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sinh học đăng ký lên 30%. Tỷ lệ sử dụng thuốc BVTV sinh học đạt 20%. Để hoàn thành mục tiêu, ngành nông nghiệp cần nỗ lực đẩy mạnh công tác nghiên cứu, sản xuất và sử dụng thuốc BVTV sinh học…

Theo Bộ NN-PTNT, danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam hiện có 1084 hoạt chất với 4021 tên thương phẩm, trong đó thuốc BVTV sinh học mới chỉ có 231 hoạt chất với 721 tên thương phẩm, chiếm 18% tổng các thuốc BVTV trong danh mục. Các loại thuốc BVTV sinh học đã được đăng ký chủ yếu bao gồm ba loại: thuốc BVTV vi sinh vật, thuốc BVTV nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ thảo mộc, Thuốc BVTV thuộc nhóm hóa sinh. Đối tượng sinh vật gây hại được đăng ký phòng trừ nhiều nhất là sâu tơ sau đó đến nhện đỏ và bọ trĩ hại cây trồng.

Hiện nay, một số công nghệ sản xuất thuốc BVTV sinh học phổ biến trên thế giới đã được đăng ký và ứng dụng tại Việt Nam như: Thuốc BVTV sinh học nano, Chitosan, sản xuất chế phẩm virus nhân đa diện NPV, sản xuất chế phẩm vi sinh, sản xuất chế phẩm nấm đối kháng, thuốc sinh học sản xuất chiết xuất từ thảo mộc.

Các sản phẩm thuốc trừ sâu của BVTV Thiên Bình giúp vườn sâu riêng xanh tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Các sản phẩm thuốc trừ sâu của BVTV Thiên Bình giúp vườn sâu riêng xanh tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam cho biết, xu thế sử dụng thuốc BVTV sinh học ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên, thuốc BVTV sinh học đăng ký trong danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam hiện nay phần lớn chưa chủ động được nguồn nguyên liệu. Hầu hết các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về gia công sản xuất ở trong nước. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trong nước đã bắt tay vào sản xuất thuốc BVTV sinh học.

Vì vậy, thuốc trừ sâu sinh học EMAGOLD 6.5EC của Công ty TNHH Thuốc BVTV Thiên Bình là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong định hướng sản xuất thuốc BVTV sinh học. Việc xuất hiện sản phẩm EMAGOLD 6.5EC giúp bà con nông dân quản lý tốt đối tượng nhện đỏ và bọ trĩ trên cây sầu riêng, giúp vườn sầu riêng cho năng suất chất lượng cao và an toàn cho sản phẩm. Đồng thời, giúp vườn sầu riêng sinh trưởng xanh tốt, phát triển bền vững, cho sản phẩm sạch, đủ điều kiện để xuất khẩu.

Please follow and like us:
Pin Share
RSS
Follow by Email