Thursday, April 18

Sản phẩm mới: Guang Diu 600 WG trừ cỏ ruộng mía

Thuốc diệt cỏ mới Guang Diu 600 WG được phun thử nghiệm ở nhiều vùng miền chuyên trồng mía và kết quả diệt nhiều loai cỏ, an toàn cho người và môi trường.

Thuốc diệt cỏ mới Guang Diu 600 WG được phun thử nghiệm ở nhiều vùng miền chuyên trồng mía và kết quả diệt nhiều loai cỏ, an toàn cho người và môi trường.

Cỏ dại ở đất trồng cạn đặc biệt là trên đất trồng mía, thường xuất hiện nhiều loại như mần trầu, lông, chỉ, lồng vực , túc, cháo, chác, mần ri, vòi voi, dền gai, cứt heo, mắc cỡ…, mỗi loại cỏ có cấu tạo hình thái, đặc điểm sinh trưởng, phát triển rất khác nhau.

Do vậy, đối với thuốc trừ cỏ dạng đơn chất nghĩa là chỉ có một chất tác động, thường hiệu quả diệt cỏ tốt ở một hay hai nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các loại cỏ có trong ruộng sản xuất.

Để khắc phục hạn chế trên, mặt khác để đa dạng hóa sản phẩm, tạo điều kiện cho người trồng mía có nhiều lựa chọn và thuốc trừ cỏ cho ruộng mía dạng hợp chất là giải pháp tối ưu nhất.

Trong mục Bác sỹ cây trồng kỳ này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với quý độc giả và bà con nông dân thuốc diệt cỏ mới Guang Diu 600 WG. Sản phẩm do Công ty CP BVTV Sài Gòn (SPC) dày công nghiên cứu và phát triển.

Sản phẩm đã được tiến hành phun thử nghiệm 2 năm liên tục (2020 – 2021) ở nhiều vùng miền chuyên trồng mía và kết quả thu được đều đạt được các yêu cầu mong muốn như: diệt nhiều loai cỏ, an toàn cho người và môi trường.

Sản phẩm có những đặc điểm kỹ thuật nổi bật như sau:

– Thuốc dạng cốm (WG), được phối chế bởi 02 hoạt chất Hexazinone và Diuron có tác động chọn lọc, diệt cỏ từ giai đoạn hạt đến cây con, rất tiện dụng, dễ vận chuyển và bảo quản.

– Cỏ chết nhanh và chết triệt để với cả 03 nhóm hòa bản, chác lác và lá rộng bởi tác động của thuốc theo 02 cách: tiếp xúc qua lá và lưu dẫn qua rễ.

– Sản phẩm thuộc nhóm ít độc (5 GHS), sử dụng an toàn cho cây mía và con người.

– Liều sử dụng: 2,1kg thuốc/ha pha với 350 – 400 lít nước, tức pha 85 – 100gr thuốc/bình 16 lít nước hoặc pha 130 – 150gr thuốc/bình 25 lít nước hoặc pha 1kg thuốc/phuy 200 lít nước. Phun khi cỏ ở giai đoạn từ 2 – 5 lá

Để thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao,khi sử dụng bà con nên lưu ý:

+ Pha thuốc với nước trong.

+ Dùng đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Cần lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước thuốc được trộn đều trong bình bơm.

+ Điều chỉnh béc phun sương, phun ướt đều thân và lá cỏ khi trời im gió hoặc gió nhẹ.

+ Tránh để thuốc phun bay tạt vào các cây trồng khác.

Lưu ý: Trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn bao bì sản phẩm và những điều lưu ý trên đây để áp dụng.

Please follow and like us:
Pin Share
RSS
Follow by Email