Thời sự Vấn đề - sự kiện

Từ 21/3, hành khách các nước đến Việt Nam phải cách ly 14 ngày

Bộ Giao thông – Vận tải cho biết việc cách ly đối với hành khách các nước đến Việt Nam sẽ có hiệu lực từ 0h ngày 21/3.

Sân bay Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long/VnExpress.

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam gửi mẫu tờ khai y tế, chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Việc cách ly này có hiệu lực từ 00 giờ 00 phút ngày 21/3/2020”, thông cáo của Bộ Giao thông Vận tải ngày 20/3 cho biết.

Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.

Cục Hàng không được giao chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tàu bay theo quy định.

Cảng vụ hàng không có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan (Công an xuất nhập cảnh, Quân đội, Hải quan, Kiểm dịch y tế quốc tế…) tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại các khu vực cách ly trong nhà ga nhằm không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga (cố gắng không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga). Phối hợp với các cơ quan, đơn vị đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện của các hãng hàng không.

Thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam: do năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất rất hạn chế nên các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Cảng hàng không Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của Nhà chức trách hàng không Việt Nam.

(Nguồn: Văn Việt, Báo Nông nghiệp)


Liên quan bài

Xử nghiêm trường hợp thao túng giá thịt heo

Kietho

Hậu Giang: Siết chặt quản lý vịt chạy đồng

Kietho

Giá heo hơi hôm nay 10/12: Lập đỉnh mới, bao giờ đạt 90.000đ/kg?

Kietho

Để lại một bình Luận