Hợp tác xã Kinh tế

Triển khai chương trình đào tạo Giám đốc HTX

Ngày 15/6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam có buổi làm việc với Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao ý nghĩa, sự cần thiết của chương trình đào tạo Giám đốc HTX. Ảnh: Đồng Văn Thưởng.

Nội dung buổi làm việc tập trung thảo luận về kế hoạch, chương trình đào tạo thí điểm chức danh Giám đốc HTX nông nghiệp.

Nhận định chung, kinh tế hợp tác, HTX trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian qua có sự phát triển mạnh mẽ. Hiện cả nước đã có 16.132 HTX nông nghiệp.

Các HTX được thành lập dựa trên nhiều điều kiện và hoàn cảnh khác nhau song đều có một điểm chung là chức danh giám đốc ít nhiều còn hạn chế về kỹ năng quản trị, tổ chức hoạt động.

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo rất lớn đối với chức danh Giám đốc HTX, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên lập kế hoạch, chương trình đào tạo cho chức danh nói trên.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị liên quan, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng, đây là lớp đào tạo dựa trên nhu cầu đời sống, đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn, lại là lớp đầu tiên nên các cơ quan chức năng phải tổ chức đào tạo bài bản, nghiêm túc.

Thứ trưởng yêu cầu Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên xây dựng hệ thống bài giảng phù hợp với trình độ và cần thiết với học viên.

Về phía Cục Kinh tế hợp tác cần đôn đốc sát sao để các kỹ năng về quản lý kinh tế, kế hoạch sản xuất cũng như tiếp cận thị trường, đặc biệt là quan hệ cộng đồng được học viên tiếp cận, triển khai hiệu quả.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đề nghị, nội dung đào tạo cần thường xuyên được đúc rút, tổng kết làm cơ sở cho việc mở rộng chương trình trong thời gian tới.

Đồng Văn Thưởng

Theo Báo Nông nghiệp


Liên quan bài

Loại bỏ dần kháng sinh phòng bệnh trong thức ăn chăn nuôi đến 2025

Ngọc Quí

Campuchia cấm nhập khẩu rau, củ, quả của Việt Nam, Bộ Công Thương lên tiếng

Bạch Kim

Chuyển đổi cây trồng trên đất lúa thiếu nước

Bạch Kim

Để lại một bình Luận