Kinh tế Thị trường xuất khẩu

Sơn La đưa 40 tấn xoài tai tượng sang Mỹ

Việc 40 tấn xoài ở Mai Sơn chuẩn bị xuất khẩu sang nước Mỹ dịp này một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm cây ăn quả chất lượng cao của tỉnh Sơn La.

Thời điểm này, các chủ vườn xoài và bà con trồng xoài tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang cùng đơn vị thu mua đang khẩn trương hái chọn những trái xoài đủ yêu cầu để xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong những ngày tới đây. Dự kiến, dịp này, toàn huyện Mai Sơn sẽ có 40 tấn xoài được xuất khẩu sang nước Mỹ. Đây là niềm vui lớn đối với những người trồng xoài trong bối cảnh khó khăn từ dịch Covid-19 và khẳng định giá trị của trái xoài mang thương hiệu Mai Sơn.

Xoài được chọn xuất khẩu là giống xoài tượng da xanh, mỗi quả có trọng lượng từ 1 – 1,2 kg, mẫu mã đẹp, không rám nắng. Một người dân trồng xoài cho biết: “Vì mình trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, chất lượng đảm bảo an toàn, thế nên mình rất tin tưởng. Trong dịch Covid-19 này mà mình xuất khẩu được đi Mỹ là quá tốt, bà con rất phấn khởi” .

Xoài tai tượng Mai Sơn

Với những trái xoài có mẫu mã đẹp, chất lượng cao, mỗi kg xoài thu mua tại vườn ở Mai Sơn để tham gia xuất khẩu hiện giá từ 9.000 -11.000 đồng/kg. Ngoài xuất khẩu sang Mỹ, Trung Quốc, xoài tượng da xanh của Mai Sơn cũng được nhiều đơn vị thu mua để bán tại thị trường trong nước.

Được biết, huyện Mai Sơn hiện có trên 2.600 ha xoài, trong đó có 2.000 ha được trồng theo tiêu chuẩn ViepGAP, sản lượng thu hoạch đạt 14.000 tấn mỗi năm. Những ngày đầu tháng 6 này, Mai Sơn đã xuất khẩu 30 tấn xoài sang thị trường Trung Quốc và tiêu thụ với mức bình quân 100 tấn mỗi ngày.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Nhung Đồng Tháp – đơn vị tham gia thu mua xoài để xuất khẩu cho biết: “Vụ mùa của Đồng Tháp và của Sơn La chênh nhau. Của Đồng Tháp thì có xoài chín vào tháng 9 cho đến tháng 4, còn từ tháng 5 tới tháng 7 là vùng Sơn La có cho nên chọn vùng Sơn La. Hơn nữa, vùng Sơn La được thiên nhiên ưu đãi nên trái rất chất lượng”.

Việc 40 tấn xoài ở Mai Sơn chuẩn bị xuất khẩu sang nước Mỹ dịp này một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm cây ăn quả chất lượng cao của tỉnh Sơn La, góp phần quảng bá, đẩy mạnh kích cầu tiêu thụ nông sản, đảm bảo kế hoạch xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La trong năm nay.

Hà Anh

Theo Thương hiệu & Sản phẩm


Liên quan bài

Hơn nửa tỉ 1 cân, ai ngờ loại quả giá “trên trời” này lại là thứ…mọc hoang

Ngọc Quí

Giá gạo hôm nay 24/4: Tin vui xuất khẩu gạo nếp

Bạch Kim

Việt Nam trúng gói thầu 60.000 tấn gạo xuất đi Philippines

Bạch Kim

Để lại một bình Luận