Sunday, June 11

Gần 200 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm Công thương – OCOP Thái Nguyên

Gian hàng của HTX nông nghiệp Huyền Hân, đơn vị chuyên phân phối sản OCOP đặc sản của tỉnh Thái Nguyên tham dự hội chợ. Ảnh: Toán Nguyễn.

Gian hàng của HTX nông nghiệp Huyền Hân, đơn vị chuyên phân phối sản OCOP đặc sản của tỉnh Thái Nguyên tham dự hội chợ. Ảnh: Toán Nguyễn.

Hội chợ triển lãm Công Thương – OCOP Thái Nguyên là hoạt động được tổ chức thường niên từ nhiều năm nay, góp phần khẳng định thương hiệu riêng của tỉnh Thái Nguyên. Chương trình với mục đích xúc tiến thương mại, kết nối cung – cầu, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên với người tiêu dùng toàn quốc.

Năm 2023, số lượng hàng hóa đa dạng, phong phú và được đánh giá là nhiều hơn hội chợ năm trước. Ngoài các sản phẩm của các hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp địa phương, hội chợ cũng có sự tham gia của các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến từ nhiều nơi trên cả nước tham gia với gần 200 gian hàng.

Tỉnh Thái Nguyên mong muốn thông qua hội chợ để quảng bá thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch với các tỉnh/thành phố trong cả nước; quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã… giúp tăng cường liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh/thành phố trong cả nước; góp phần phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.