Thời sự Tin địa phương

Hội NDVN giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ 383 tấn dưa hấu

Trong quá trình khảo sát tại các ruộng dưa, phía trung tâm và các doanh nghiệp đã tiến hành kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đó mới tiến hành thu mua để bán cho người tiêu dùng. Đến nay, Trung tâm Thông tin về sản xuất và tiêu thụ nông sản, T.Ư Hội NDVN và các doanh nghiệp đã tiêu thụ 383 tấn dưa hấu cho nông dân Gia Lai.

Dưa hấu được vận chuyển, tập kết về trụ sở T.Ư Hội NDVN tại Hà Nội. Tại điểm tập kết, rất nhiều cán bộ các ban, đơn vị T.Ư Hội NDVN và người tiêu dùng đã tới mua dưa hấu ủng hộ người trồng dưa hấu tỉnh Gia Lai… Lượng dưa hấu đưa về đều được tiêu thụ nhanh chóng.

Trong những ngày qua, Hội ND tỉnh Gia Lai cũng tích cực kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức để giúp nông dân tiêu thụ dưa hấu. Theo đó, giá thu mua dưa hấu cho bà con nông dân trong những ngày có có tăng dần lên.

Trước đó, phóng viên Báo NTNN phản ánh, kể từ sáng 10/2, thương lái đã quay trở lại nhiều ruộng dưa hấu ở các huyện Krông Pa, Ia Pa, Kon Chro (Gia Lai) để thu mua. Giá dưa hấu tại ruộng cũng đã tăng lên 3.000 – 4.000 đồng/kg với mức 400 – 500 đồng/kg khoảng một tuần trước. Riêng hệ thống siêu thị và kênh bán hàng của Co.op Mart Gia Lai đã thu mua được gần 100 tấn dưa hấu của bà con nông dân trong tỉnh, với giá thu mua là 3.900 đồng/kg.

Do thương lái thu mua nhiều hơn, giá dưa hấu tăng mạnh nên các nhóm tiêu thụ dưa ủng hộ nông dân không còn hàng để bán, mặc dù đơn hàng vẫn còn nhiều. Chị Nguyễn Thị Tuyết – chủ tài khoản Facebook Nguyễn Thị Tuyết, người đã bán hàng chục tấn dưa ủng hộ nông dân mấy ngày qua, cho biết:  “Dù đơn đặt hàng từ các nhóm ủng hộ vẫn còn, nhưng do giá dưa tại vườn đã tăng lên cả chục lần nên không còn hàng để bán. Với giá tại vườn 3.000-4.000/kg như hiện tại, bà con đã có lời chút đỉnh nên bán cho thương lái”.

Theo Đức Thịnh báo Dân Việt


Liên quan bài

Sinh viên đi lặt lá mai cận tết, kiếm tiền triệu

Kietho

Vi phạm về sản xuất, buôn bán giống cây trồng phạt đến 100 triệu đồng

Danh Tình

Cử nhân ‘rau thủy canh’

Bạch Kim

Để lại một bình Luận