Nông thôn 365 Nông thôn mới

Hải Dương: Huyện Nam Sách đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa quyết định công nhận huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Hải Dương có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo huyện Nam Sách tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Để thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành, đoàn thể đảm nhận từng tiêu chí; phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.

Do triển khai đồng bộ các giải pháp và cách làm phù hợp nên các xã trên địa bàn huyện đã sớm hoàn thành quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp để xây dựng những cánh đồng mẫu lớn, chuyên canh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hệ thống giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng được đầu tư xây dựng. Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, sự vào cuộc của nhân dân khi tích cực hiến đất hiến công trình, hiến công góp của, các công trình như đường giao thông, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa, sân thể thao khu dân cư, trụ sở xã được xây dựng khang trang.

Cùng với đó, các xã trong huyện đã tập trung phát triển kinh tế toàn diện, tạo tiềm lực xây dựng nông thôn phát triển bền vững; tuyên truyền, vận động nhân dân đưa cây con giống mới vào thâm canh; đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, phát triển nghề và làng nghề, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện Nam Sách đạt 51,1 triệu đồng/năm (tăng hơn 30 triệu đồng so với năm 2011). Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí nông thôn mới giảm xuống còn 0,75%; tất cả 18 xã đã được công nhận xã nông thôn mới, riêng hai xã Nam Hồng và Nam Tân đang được đề nghị công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

Nguồn: baotintuc


Liên quan bài

Xây dựng nông thôn mới ở Tân Uyên: Quyết tâm về đích đúng hẹn

Nguyễn Hưng

Vĩnh Phúc: “Quả ngọt” sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Nguyễn Hưng

Quảng Ngãi: Xây dựng mô hình khuyến nông- động lực thúc đẩy NTM ở huyện Sơn Tịnh

Bạch Kim

Để lại một bình Luận