Thời sự Tin địa phương

Đồng Tháp: Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản

Sở NN-PTNT Đồng Tháp vừa xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2020

Ảnh: Tim vacxin cho gia cầm tại huyện Tháp Mười – Đồng Tháp.

Kế hoạch này nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản nuôi. Thực hiện các biện pháp tổng hợp để ngăn chặn các dịch bệnh truyền nhiễm, phát hiện nhanh, kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đặc biệt là bệnh cúm gia cầm, bệnh dại trên chó và mèo, bệnh lở mồm long móng  trên gia súc, bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Ngành nông nghiệp Đồng Tháp đề ra chỉ tiêu đảm bảo 100% các ổ dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đều được phát hiện và xử lý không để lây lan rộng, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. 100% gia súc, gia cầm vận chuyển xuất tỉnh được kiểm dịch tại gốc, 100% gia súc, gia cầm nhập về chăn nuôi của các chương trình, dự án được kiểm tra, cách ly, tiêm phòng trước khi thả nuôi. Bên cạnh đó 70% giống thủy sản xuất trong tỉnh đều được kiểm dịch và 70% giống thủy sản nhập vào tỉnh trước lúc thả nuôi đều được kiểm soát.

Cùng với đó, tổ chức ít nhất 4 đợt “Tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùng” và đảm bảo 100% các vùng nguy cơ cao về dịch bệnh đều được vệ sinh, tiêu độc định kỳ. Tiêm vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Cúm gia cầm, lở mồm long móng, bệnh dại, đạt ít nhất 70% tổng đàn trong diện tiêm phòng.

(Nguồn: Lê Hoàng Vũ, Báo Nông nghiệp Việt Nam)


Liên quan bài

500 đại biểu dự Hội nghị chế biến nông sản 4.0 do Thủ tướng chủ trì

Danh Tình

Bệnh vàng lá chín sớm tấn công lúa cao sản

Danh Tình

Khai mạc chương trình gặp gỡ nông dân 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia

Danh Tình

Để lại một bình Luận