Doanh nghiệp Kinh tế

Đạm Cà Mau hoàn thành sớm kế hoạch năm 2019

Việc hoàn thành sản xuất 775.000 tấn sản phẩm sớm hơn 36 ngày cho thấy sự nỗ lực suốt 11 tháng qua của tập thể lãnh đạo, người lao động Đạm Cà Mau. Điều này tiếp tục minh chứng cho năng lực làm chủ sản xuất của đội ngũ vận hành nhà máy Đạm Cà Mau, khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón trong nước, hướng đến một nền nông nghiệp bền vững. 

Bên cạnh năng lực vận hành xuất sắc của đội ngũ cán bộ kỹ sư nhà máy Đạm Cà Mau, phải kể đến một yếu tố không nhỏ tạo nên thành quả này chính là sự ủng hộ, tạo điều kiện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bằng việc ưu tiên nguồn cung cấp khí đầu vào để Đạm Cà Mau tối đa hoá năng lực sản xuất của Nhà máy. 

Nhà máy cũng hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể 2019 với hơn 2.500 hạng mục công việc chỉ trong hơn 2 tuần. Kể cả những phát sinh đột xuất cũng được xử lý nhanh chóng giúp nhà máy khởi động chạy lại máy sớm hơn tiến độ đề ra. Tất cả diễn ra trong tâm thế đảm bảo 4 tiêu chí an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả, tiết giảm được đến hơn 20 tỷ đồng sau bảo dưỡng. 

Song song với việc hoàn thành 775.000 tấn sản phẩm trước kế hoạch từ khâu sản xuất, dự báo chỉ tiêu kinh doanh và các chỉ tiêu tài chính khác dự kiến cũng sẽ về đích sớm trong tháng 12. Năm 2019 được nhận định chung là năm vô cùng khó khăn của các công ty trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón khi phải đối mặt với hàng loạt các thách thức từ thị trường, thời tiết và giá cả các loại nông sản sụt giảm. Việc Đạm Cà Mau duy trì sản lượng cung cấp cho các thị trường hơn 1 triệu tấn phân bón các loại, giữ vững thị phần tại các thị trường mục tiêu và mở rộng sang các thị trường mới đã chứng minh năng lực của Đạm Cà Mau ngày càng mạnh mẽ, tạo tiền đề để tiếp tục đưa các dòng sản phẩm mới…

Tập thể CB-CNV Đạm Cà Mau luôn đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dự báo năm 2020 sẽ còn nhiều thách thức lớn hơn rất nhiều, tuy nhiên với sự dẫn dắt của ban lãnh đạo Công ty, CBC-NV Đạm Cà Mau vẫn tin tưởng, kề vai sát cánh hướng đến các mục tiêu xa hơn và thử thách hơn, tạo nền tảng vững chắc cho công ty vượt qua giai đoạn khó khăn về nguồn khí, giá khí đầu vào và các chính sách vĩ mô như thuế VAT cho phân bón chưa được giải quyết.

Theo ĐỖ HƯNG


Liên quan bài

Ký kết hơn 32 triệu USD hợp đồng xuất khẩu tại hội chợ Gulfood 2020

Bạch Kim

Nỗ lực tạo “chỗ đứng” vững chắc cho hàng Việt

Danh Tình

Kiến nghị chưa giảm thuế nhập khẩu gia cầm

Ngọc Quí

Để lại một bình Luận